lời giới thiệu
Gửi các tác giả
Gửi bạn yêu thơ
Thơ của tổng biên tập
Những câu thơ hay
 
Hội thơ
       • Lần thứ nhất
       • Lần thứ hai
       • Lần thứ ba
       • Lần thứ tư
       • Lần thứ năm
       • Lần thứ sáu
       • Lần thứ bảy
       • Lần thứ tám
       • Lần thứ chín
       • Lần thứ mười
       • Lần thứ mười hai
 
 
 
 
Số lượt truy cập : 1306884
  Trang chủ Liên hệ
Tìm câu thơ :

        LỜI GIỚI THIỆU

       

Đây là Website những câu thơ hay giành cho những người yêu thơ. Trong thời đại công nghiệp, bận rộn với bao công việc đời thường, bạn đọc có thể không có đủ thời gian tìm kiếm, lựa chọn những câu thơ hay, chúng tôi đã và sẽ làm giúp các bạn; đồng thời mời các bạn cùng tham gia lựa chọn để Website của chúng ta ngày càng phong phú, đáp ứng tốt hơn yêu cầu ngày càng cao của đông đảo người yêu thơ.   

     Trong những lần ngày hội thơ ở Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội, để thả thơ lên trời mỗi lần Ban Tổ chức chỉ lựa chọn 50 câu, mỗi tác giả chỉ được một câu (không quá hai dòng), lại theo những chủ đề nhất định, nên chưa đáp ứng được lòng mong đợi rộng lớn của những người yêu thơ.

 Một bài thơ hay đương nhiên sẽ có những câu thơ hay nhất, ngược lại có khi cả bài thơ chưa hay nhưng lại có những câu thơ hay mà chúng ta có thể lựa chọn. Website của chúng tôi chỉ lựa chọn những câu thơ hay, không giới hạn chủ đề, mỗi tác giả có nhiều câu thơ hay đều được lựa chọn và mỗi câu không dài quá 4 dòng, tất nhiên là càng ngắn càng hay.

 Thơ hay - là thơ “nghĩ thì thấy sâu xa mà nghe lại thấy xúc động, tìm sâu sắc chớ sa vào cái viễn vông tìm cái mới lạ chớ sa vào cái kỳ cục” (Tô Đông Pha – Trung Quốc). Nhà văn Hoài Thanh (Tác giả Thi Nhân Việt Nam) từng viết: "thơ là một tia sáng nối cõi thực với cõi mộng, nối mặt đất với các vì sao. Thơ không cốt tả mà cốt gợi, gợi cảnh cũng như gợi tình...". Chúng tôi cũng đồng ý với ý kiến của ông Brosky (nhà thơ Mỹ gốc Nga - Giải Noben Văn chương - 1987) rằng: “Thơ ca là cái máy gia tốc của nhận thức đối với cả người làm thơ và người đọc thơ”. Các Mác đã từng nói: “Thơ ca là niềm vui cao cả nhất mà con người tạo ra cho chính mình”, cho nên làm gì có người nào lại không yêu thơ, mà là chưa tìm được câu thơ hay thôi phải không các bạn ?

                                      “Giữa dòng chợ búa lao xao

                           Câu thơ phận thấp nâng cao hồn người” (Vũ Quần Phương)

                       Và   "Thơ đong từng ngao nhưng tát bể

                                Là cái cân nhỏ xíu lại cân đời !" (Chế Lan Viên)               

     Chúng ta còn chần chừ gì nữa, xin giới thiệu Website những câu thơ hay với các bạn yêu thơ, trân trọng mời các bạn cùng thưởng thức và cùng tham gia. 

 

 

                                                                                 TBT. Mai Văn Minh

 

                                                                        (www.nhungcauthohay.net)